เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมาของยาสีฟันสมุนไพรหมอจุฬา

บริษัท สมุนไพรตราหมอจุฬา จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2535 โดยคุณพงษ์ศักดิ์ เรืองชัยศิวเวท ผู้ซึ่งสนใจศึกษาหาความรู้ด้านสมุนไพรไทยและจีน โดยได้ศึกษาด้วยตนเองและเรียนจากแพทย์แผนโบราณ และเมื่อสะสมประสบการณ์และความรู้ด้านสมุนไพรมาพอสมควร จึงได้เริ่มเปิดสถานพยาบาลชื่อจุฬารัตน์ ที่จังหวัดลพบุรี โดยมีบริการนวดแผนไทย อบประคบ และรักษาโรคด้วยสมุนไพรซึ่งมีการผลิตยาสีฟันสมุนไพรชนิดผงออกมาใช้เพื่อรักษาคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องฟันและเหงือก ซึ่งยาสีฟันสมุนไพรชนิดผงนี้ได้รับผลตอบรับจากคนไข้เป็นอย่างดี คุณพงษ์ศักดิ์จึงได้นำสูตรยาสีฟันสมุนไพรนี้ไปจดสิทธิบัตรและขึ้นทะเบียนกับทางองค์การอาหารและยา และจากนั้นจึงได้เริ่มทำการจัดจำหน่ายให้กับคนไข้และบุคคลทั่วไปหลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ หมอจุฬาจึงได้เพิ่มปริมาณการผลิตเพื่อขยายตลาดในจังหวัดลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียงและในเวลาไม่นานจึงได้ขยายตลาดไปทั่วประเทศ โดยหมอจุฬามีการใช้สื่อโฆษณาทางวิทยุเป็นสื่อหลักเนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และได้เริ่มมีการโฆษณาทางโทรทัศน์ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา

ปัจจุบัน บริษัท สมุนไพรตราหมอจุฬา จำกัด ผู้ผลิตยาสีฟันสมุนไพรหมอจุฬาได้เปลี่ยนการผลิตยาจากผงเป็นเนื้อครีมเพื่อความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาสูตรยาสีฟันให้มีความเข้มข้นของสมุนไพรมากยิ่งขึ้นด้วย

คุณสมบัติและส่วนประกอบ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของยาสีฟันสมุนไพรหมอจุฬา คือ ความเข้มข้นของตัวยาสมุนไพร ซึ่งทำหน้าที่ในการดูแลรักษาเหงือกและฟันเป็นอย่างดี โดยผู้บริโภคสามารถรู้สึกถึงความแตกต่างในครั้งแรกที่ใช้เมื่อเทียบกับยาสีฟันอื่น ๆ หรือแม้แต่ในกลุ่มของยาสีฟันสมุนไพรด้วยกันเอง

ทั้งนี้ ยาสีฟันสมุนไพรหมอจุฬา ประกอบไปด้วย สมุนไพรและเครื่องยาหลัก 5 ชนิด คือ เกลือ , พิมเสน , การบูร , การพลู และเกล็ดสะระแหน่ ด้วยส่วนประกอบทั้งหมดนี้เองจึงทำให้ยาสีฟันสมุนไพรหมอจุฬาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคที่รักสุขภาพของช่องปาก

สมุนไพร 5 ชนิด ได้แก่

1. เกลือ (Salt)

สรรพคุณ : ช่วยดูแลเหงือกและเยื่อบุช่องปาก, ช่วยลดกลิ่นปาก, ช่วยให้ฟันขาวและแข็งแรง และเกลือยังมีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งและทำลายเชื้อโรคที่เกิดในช่องปากได้อีกด้วย

2. พิมเสน (Camphor)

สรรพคุณ : ช่วยขับเสมหะ เป็นยาระงับเชื้ออย่างอ่อนและช่วยกระตุ้นการหายใจ พิมเสนมีกลิ่นหอมเย็น ทำให้เย็นภายในปากและลำคอ

3. กานพลู (Clove)

สรรพคุณ : ช่วยลดอาการปวดฟัน , ระงับกลิ่นปาก และแก้อาการเลือดออกตามไรฟัน

4. การบูร (Cinnamomum Camphora)

สรรพคุณ : เป็นยาระงับเชื้ออย่างอ่อนและแก้ปวดเส้นประสาท ขับเสมหะ

5. สะระแหน่ (Peppermint)

สรรพคุณ : ช่วยระงับกลิ่นปาก, บรรเทาอาการปวดฟันและเจ็บลิ้น เจ็บปากได้

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

ยาสีฟันสมุนไพร

ยาสีฟันผสมสมุนไพรตราหมอจุฬา ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด มีส่วนประกอบสำคัญคือ

สบู่สมุนไพร

สบู่สมุนไพรตราหมอจุฬา 1. สบู่สมุนไพรตราหมอจุฬาสูตร 1 (กล่องสีทอง) 2. สบู่สมุนไพร

ติดต่อเรา

บริษัท สมุนไพรตราหมอจุฬา จำกัด
สำนกงานใหญ่ เลขที่ 70/9 ม.1 ต.ถนนใหญ่ อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000

โทร. (036) 425142-3,
081-8522612,089-8013816
Email: moajula_herb@hotmail.com
Line id: Moajula

ศูนย์กระจายสินค้าในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

ที่อยู่ 543 ถ.วงศ์สว่าง แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. 10800 โทร 02-910-8128 แฟกซ์ 02-587-3989 มือถือ086-394-5620, 081-890-1327